NHỮNG ĐẶC SẢN VIỆT NAM ĐÃ ĐƯỢC “ĐỊNH VỊ” TRÊN BẢN ĐỒ ẨM THỰC THẾ GIỚI

05/11/2019
Tin Thị Trường
Ẩm thực Việt được biết đến ngày càng nhiều trên toàn thế giới, được nhiều tổ chức uy tín xếp hạng và đánh giá, giới thiệu cho du khách khi đến Việt Nam. Cùng Phố Hương điểm lại những món ăn thuần Việt đã nổi danh trên thế giới nhé.

Phở

Phở - món đặc sản của người Việt
Xếp đầu trong hầu hết mọi bảng xếp hạng món ngon Việt Nam đó là phở, món ăn tưởng chừng quá phổ biến và đơn giản. Với các thành phần gồm nước dùng, bánh phở, thịt gà hoặc bò cùng rau thơm, phở có thể ăn chơi cũng có thể ăn sáng, trưa, tối đều được. Có lẽ bí quyết độc đáo quyết định món phở ngon là ở nước dùng. Bí quyết nấu nước dùng còn là bí mật gia truyền được truyền từ đời này sang đời khác. Phở cũng nổi danh nhờ sự độc đáo mà không món ăn nào trên thế giới có được.

Bún chả

Món bún chả
Bún chả là lựa chọn hàng đầu cho những bữa trưa ở Hà Nội. Chả được làm từ thịt viên hoặc thịt thái lát mỏng tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hồng, khi nướng mùi thơm bốc lên rất kích thước vị giác người thưởng thức. Chả nướng chín được ăn kèm nước chấm cầu kỳ, các loại lá thơm và bún. Bún chả cũng là lựa chọn của Barack Obama khi đến Việt Nam cho bữa trưa của mình.


Chả cá

Món chả cá

Chả cá được coi là món ăn đặc sắc đối với người Hà Nội đến nỗi có cả một con phố mang tên Chả Cá. Chả cá là tinh hoa ẩm thực Việt Nam với lịch sử hàng trăm năm. Chả cá ngon nhất là làm từ cá lăng chắc, thơm, ngọt, ít xương được tẩm ướp theo công thức đặc biệt rồi đem nướng sơ. Khi ăn chả cá được chiên cùng hành hoa và thì là ăn kèm bún, lạc rang, mắm tôm tạo nên hương vị đậm đà ăn hoài không biết chán.


Món cuốn

Gỏi cuốn

Món cuốn là món ăn thuần Việt nhưng lại phù hợp với khẩu vị của nhiều du khách khắp nơi trên thế giới. Các món cuốn được kết hợp từ những nguyên liệu dễ kiếm như thịt heo, tôm, rau củ, bún...Vỏ để cuốn có thể là vỏ bánh đa, bánh phở, bánh tráng...Món cuốn xuất hiện ở nhiều vùng miền với những biến tấu vô cùng hấp dẫn.


Bánh xèo

Món bánh xèo

Tên gọi của bánh bắt nguồn từ âm thanh phát ra khi bánh đang được chiên. Một chiếc bánh xèo đầy đủ có nhân thịt lượn, gà, tôm, bò, gia đỗ...Để thưởng thức món bánh xèo đúng kiểu việt hãy cắt nhỏ và cuốn cùng các loại rau chấm nước chấm đặc biệt đi kèm. Bánh xèo có thể tìm thấy ở nhiều vùng miền nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến bánh xèo miền Tây Nam Bộ.

Sưu tầm.

Facebook